Ông Nguyễn Đình Thắng - Chủ tịch Công ty TNHH Tin học và Thương mại Hồng Cơ


01-09-2018

Ông Nguyễn Đình Thắng, là "cha đẻ" của Ví Việt, đồng thời là một nhân vật có tiếng trong giới công nghệ, tin học.

Ông Nguyễn Đình Thắng sinh năm 1957, quê ở Vĩnh Lộc, Thanh Hóa và hiện sống tại Tp.HCM. Năm 1979, ông Thắng tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế, ngành Xử lý thông tin kinh tế bằng máy tính điện tử Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ngay sau khi tốt nghiệp, ông Thắng được giữ lại làm giảng viên Nhà trường.

Sau đó ông có 3 năm tham gia Quân đội từ 1980 đến 1983 với các vị trí như Hạ sĩ quan Sư đoàn 354, Trợ lý kế hoạch, phòng tham mưu binh đoàn 600-QK7. Từ 1983 đến 1993, ông Thắng làm Trưởng phòng Phòng Tin học của Công ty Máy tính IBM Việt Nam (nay là công ty Máy tính Việt Nam 2).

Đến năm 1993, ông Thắng quyết định thành lập Công ty TNHH Tin học và Thương mại Hồng Cơ, với vốn liếng ban đầu chỉ 1.000 đôla. Từ đây, danh tiếng của ông gắn liền với tên gọi "Thắng Hồng Cơ" là chuyên gia phần mềm nổi danh hàng đầu. 

Không chỉ giữ chức Chủ tịch HĐQT tại Hồng Cơ, ông Thắng còn đảm nhiệm vị trí đứng đầu HĐQT tại nhiều công ty khác như Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Đan Phong (từ năm 2000), Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Việt Nhất (VNCTC) (từ năm 2008), Công ty Cổ phần xây dựng Trường Thọ (từ năm 2010), Công ty Cổ phần HTQ Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Vĩnh Lộc, LienVietPostBank...

Là một người có tiếng trong lĩnh vực công nghệ, tin học ông Thắng từng đảm nhiệm chức Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam nhiệm kỳ V, VII, VIII; Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam nhiệm kỳ I, II, III.

Năm 2008, ông Nguyễn Đình Thắng chính thức bước chân vào ngành tài chính ngân hàng khi là 1 thành viên nằm trong HĐQT của Ngân hàng TMCP Liên Việt.

Tại LienVietPostBank, ông Thắng là người chỉ đạo trực tiếp xây dựng và phát triển Thẻ phi vật lý Ví Việt (gọi tắt Ví Việt) – sản phẩm thanh toán online mang tính đột phá của Liên Việt, được xây dựng để phát triển thành ngân hàng số trong tương lai. Đây là một quyết định khá khác biệt và táo bạo khi hầu hết các ngân hàng hiện nay đều bắt tay với fintech để ra mắt ví điện tử. 

Ngày 5/10/2017, 646 triệu cổ phiếu mang mã LPB của LienVietPostBank chính thức đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM với mức giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 14.800 đồng/cổ phiếu. Từ đó, ông Nguyễn Đình Thắng lọt vào danh sách người giàu Việt Nam trên sàn chứng khoán. 

Hiện nay, với việc sở hữu hơn 29 triệu cổ phiếu LPB, ông Nguyễn Đình Thắng nằm trong top 200 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam tại vị trí 116.


Nguồn: Tổng hợp Người đăng:NEU Alumni
01-09-2018

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày