“Duyên hội ngộ” - Hội khóa kỷ niệm 30 năm tựu trường (1992 - 2022) của cựu sinh viên Khóa 34


09-11-2022
Niềm hạnh phúc vô bờ bến xen lẫn những bồi hồi, xúc động và có cả những giọt nước mắt rưng rưng… Đó là tâm trạng của các cựu sinh viên Khóa 34 khi tham gia Hội khóa kỷ niệm 30 năm tựu trường (1992 - 2022) diễn ra vào chiều ngày 05/11.

Quang cảnh tại buổi Hội khóa K34 - Duyên hội ngộ

Chiều cuối thu, ở ngôi trường với bề dày 66 năm mang tên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Hội khóa kỷ niệm 30 năm ngày tựu trường của các cựu sinh viên Khóa 34. Đông đảo các thầy cô và gần 600 cựu sinh viên đã có mặt trong buổi hội ngộ này. Những cái bắt tay thật chặt, những cái ôm thật nồng ấm, những nụ cười và có cả những giọt nước mắt rưng rưng.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

30 năm trước, các cựu sinh viên Khóa 34 lần đầu gặp nhau dưới mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân. 30 năm trôi qua, có những mái đầu xanh nay đã chớm bạc. Các thầy cô của một thời tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, nay trở về cũng tóc bạc da mồi, có những thầy cô đã không còn nữa...

“Duyên hội ngộ”– tựa đề của ngày trở về, 30 năm đã qua đến hôm nay nhiều người trong số họ mới được gặp lại nhau. Bao kỷ niệm chợt ùa về. Hình ảnh mỗi lớp học, mỗi gốc cây, mỗi góc sân nhìn đâu cũng thấy bóng dáng thầy cô, hình bóng bạn bè, kỷ niệm của bản thân. Những lời ca, tiếng hát, những hình ảnh tư liệu về một thời hoa đỏ, về tình thầy trò, bè bạn, về mái trường dấu yêu đã được tái hiện lại trong sự xúc động của các thầy cô giáo và các cựu sinh viên. 30 năm thanh xuân chúng mình, bỏ lại sau lưng tất cả những ưu phiền hàng ngày, họ những cựu sinh viên Khóa 34 đã trở về để sum vầy, để tay trong tay, miệng cười mà nước mắt rưng rưng niềm xúc động.

PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, CSV Khóa 34 phát biểu

Đại diện Ban liên lạc K34 cho biết, chương trình Hội khóa kỷ niệm 30 năm tựu trường được hầu hết các thành viên mong muốn và ấp ủ. Đây là cơ hội cho mỗi cựu sinh viên được trở về thăm trường cũ, cùng nhau sống lại những ngày tháng của một thời thanh xuân tươi đẹp. Đồng thời đây cũng là dịp để các thế hệ học trò tri ân thầy cô giáo đã dìu dắt dưới mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Lãnh đạo Nhà trường trao quyết định thành lập Ban liên lạc K34

Hội khóa kỷ niệm 30 năm ngày tựu trường - Duyên hội ngộ đã khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của cả thầy và trò. Dư âm cuộc hội ngộ này sẽ còn vang vọng mãi trong tâm hồn bao thế hệ giảng viên, sinh viên Khóa 34 của Nhà trường. Câu chuyện về nghĩa tình thầy trò, đạo lý uống nước nhớ nguồn sẽ được lan toả, nhắc đến như một điểm tựa tinh thần để kết nối những giá trị tích cực cho từng thế hệ sinh viên, cựu sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân hôm nay và mai sau...

Một số hình ảnh tại buổi Hội khóa:


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
09-11-2022

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày