Triển lãm ảnh Nghệ thuật Tay trái - NEU ART


08-05-2019
Sáng ngày 5/5/2019, Không gian sáng tạo & Truyền cảm hứng Le Cerne phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và nhóm họa sĩ Tay trái cùng thực hiện “Triển lãm ảnh nghệ thuật Tay trái tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân”.

Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình có PGS.TS. Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Vũ Trọng Nghĩa – Trưởng phòng Truyền thông; ThS. Nguyễn Nhất Linh - Bí thư Đoàn Thanh niên; bà Nguyễn Thy Nga – Giám đốc V-Startup, cùng các nghệ sỹ tham gia dự án nghệ thuật và đông đảo giảng viên, sinh viên trong toàn trường.

Dự án nghệ thuật Tay trái với sự tham gia của 13 họa sĩ (gồm: Nguyễn Quốc Dũng – Dzung Art, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Quốc Hùng, Hoàng Phương Liên, Bùi Việt Dũng, Nguyễn Văn Vũ, Ngô Xuân Phú, Phạm Hoài Thanh, Tô Chiêm, Trần Quang Minh, Trịnh Vũ Hiếu, Nguyễn Tú, Bùi Thắng) ở nhiều chuyên ngành khác nhau từ hội họa, điêu khắc đến thiết kế kiến trúc… với gần 100 bức ảnh sẽ tạo nên một bản hòa tấu thị giác đặc sắc với nhiều sắc thái khác nhau. Họ là những người đã có những thành công nhất định trong lĩnh vực của mình nhưng cùng có một niềm đam mê chung: Nhiếp ảnh.

 PGS.TS. Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS. Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao việc tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật trong khuôn viên trường . Điều này chứng tỏ sự xích lại gần nhau của những người làm nghệ thuật và những người làm kinh tế. Đây sẽ là một trong những yếu tố tạo dựng cảm hứng sáng tạo trong công việc. Thầy Hiệu trưởng mong muốn các em sinh viên sẽ tiếp thu được nguồn cảm hứng và các ý tưởng sáng tạo mà các họa sĩ muốn truyền đạt, và hi vọng các em sẽ phát triển những ý tưởng nghệ thuật thật sự của mình.

Hưởng ứng “Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp Văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” theo nghị định số 1755/QĐ-TTg (8/9/2016) của Thủ tướng Chính phủ, Dự án ảnh nghệ thuật Tay trái tại trường Kinh tế Quốc dân sẽ là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động và sự kiện của Le Cerne với mong muốn khơi dậy những nguồn cảm hứng mới cho thế hệ trẻ, tạo cơ hội cho mọi người được tự do thể hiện, chia sẻ các ý tưởng nghệ thuật và sáng tạo đến cộng đồng.

Góc nhìn hội họa qua nét cọ “ống kính” đã định hình cá tính và cách nhìn của người họa sĩ một cách rất riêng. Với họ, ảnh phong cảnh, ảnh đời thường, ảnh ý niệm hay ảnh báo chí…chỉ là những góc nhìn khác nhau trong một tinh thần chung nhất hướng về mỹ học hình ảnh.

Mười ba họa sĩ, mười ba sắc thái hình ảnh là sản phẩm Tay trái của đời, là thực tiễn trải nghiệm đời sống và tinh thần mà họ đã đi qua, không định hình, không rập khuôn. Và họ, những họa sĩ gặp nhau, cùng chơi chung một cuộc chơi, không vụ lợi, chỉ cùng một mục đích là chia sẻ những khoảnh khắc giản dị của cuộc đời.

 PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa tri ân nhóm họa sỹ

Nhóm 13 họa sỹ tặng tranh và chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

Trước đó triển lãm ảnh cùng chủ đề đã được tổ chức thành công tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Trung tâm Triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Concept chính của Dự án nghệ thuật lần này được lấy ý tưởng từ Kinh tế và Sáng tạo nhằm đưa những giá trị nghệ thuật đến gần hơn với các bạn sinh viên Kinh tế, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được hòa mình trong không gian của Nghệ thuật & Đời sống. Qua đó mong muốn khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo của các bạn trẻ, khuyến khích mọi người cùng chia sẻ ý tưởng sáng tạo của mình.

Bên cạnh triển lãm ảnh nghệ thuật, Le Cerne phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và nhóm họa sĩ Tay trái đã tổ chức một buổi Talkshow ngay sau màn khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề: " Kinh Tế & Sáng tạo". Tại buổi Talkshow, các bạn sinh viên Kinh tế sẽ có cơ hội trao đổi, hỏi đáp và lắng nghe những chia sẻ của những họa sĩ, nhiếp ảnh gia nổi tiếng - những người tạo ra giá trị nghệ thuật để có một cái nhìn sâu sắc và đa chiều hơn về Nghệ thuật & Đời sống.

Dự án nghệ thuật Tay trái lần này nhận được tổ chức tại Trường Kinh tế Quốc dân đang được các bạn sinh viên rất mong chờ, không chỉ cảm nhận không gian sáng tạo và truyền cảm hứng mà còn được lắng nghe những chia sẻ, những trải nghiệm thú vị của nhóm họa sĩ Tay trái, được trao đổi cũng như đặt câu hỏi để cùng hiểu thêm và có cái nhìn khác hơn về sáng tạo, để thích ứng trong bối cảnh phát triển ngành công nghiệp văn hoá và kinh tế sáng tạo liên kết giữa nhiều lĩnh vực ngành nghề đang là xu thế mới.

Lãnh đạo Nhà trường tham quan triển lãm ảnh và chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ tham gia dự án 


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
08-05-2019

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày