Hội nghị lần II Ban điều hành Mạng lưới cựu sinh viên


05-04-2016
Chiều ngày 23/1, tại phòng họp G2N10, Mạng lưới Cựu sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã tổ chức hội nghị Ban Điều hành lần thứ II nhằm tổng kết các công tác đã triển khai từ hội nghị lần thứ I và đề ra phương hướng hoạt động của mạng lưới trong năm 2016 và giai đoạn tiếp theo, chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Tới tham dự hội nghị có sự hiện diện của: GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới; GS.TS Nguyễn Văn Nam – nguyên Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới, cùng các thành viên trong Ban điều hành Mạng lưới.

GS.TS. Trần Thọ Đạt phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, GS.TS. Trần Thọ Đạt đã đánh giá cao sự tích cực của mạng lưới đã rất chủ động trong việc triển khai kế hoạch đã đề ra tại hội nghị ban điều hành lần thứ I. Thường trực mạng lưới đã chỉ đạo thành lập các tiểu ban trực thuộc ban điều hành phụ trách các mảng nhiệm vụ, giúp việc trực tiếp cho ban điều hành, Nhà trường cũng đã tuyển dụng cán bộ chuyên trách quản lý hoạt động văn phòng mạng lưới cựu sinh viên. Trong thời gian sắp tới, các tiểu ban sẽ tiếp tục tiến hành xây dựng kế hoạch hoạt động, tiến tới hoàn thiện kế hoạch chung của toàn bộ mạng lưới. GS.TS. Trần Thọ Đạt cũng bày tỏ sự vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ của Mạng lưới với sự hình thành của Ban liên lạc cựu sinh viên Khoa Bảo Hiểm, Khoa Môi trường & Đô Thị và sắp tới là Ban liên lạc cựu sinh viên Trường tại nước CHDCND Lào. Cùng với đó là sự hỗ trợ tích cực từ rất nhiều cựu học viên, sinh viên về cơ sở vật chất cũng như về học bổng, cơ hội việc làm cho sinh viên Nhà trường. Tham vọng phát triển của Mạng lưới là rất lớn, chính vì vậy thông quan hội nghị lần này, Ban Điều hành cần có những định hướng cụ thể, xây dựng chương trình hoạt động phù hợp để bám sát tôn chỉ hoạt động, thực sự là nơi để cựu học viên, sinh viên của Nhà trường có thể "Kết nối, chia sẻ, hợp tác, thành công".PGS.TS. Hoàng Văn Cường- Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Ban điều hành mạng lưới báo cáo dự thảo kế hoạch hoạt động của mạng lưới giai đoạn 2016 - 2020


Tại hội nghị, PGS.TS Hoàng Văn Cường đã báo cáo ban điều hành dự thảo kế hoạch hoạt động của mạng lưới giai đoạn 2016 – 2020. Dự thảo bám sát chương trình công tác của các tiểu ban trực thuộc Ban Điều hành với lộ trình dài hạn cùng với các hoạt động trọng tâm năm 2016 nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường. Các hoạt động mang tính kết nối: tổ chức giao lưu, họp mặt truyền thống, ngày hội cựu sinh viên, phát triển mạng lưới theo khoa, viện, theo khu vực địa lý; nhanh chóng hoàn thiện và đưa vào sử dụng trang web của mạng lưới. Các hoạt động mang tính chia sẻ: Tổ chức thăm hỏi các thế hệ giảng viên, học viên, sinh viên của nhà trường; các chương trình thiện nguyện; các buổi gặp gỡ chia sẻ nội bộ giữa cựu sinh viên với cựu sinh viên, giữa cựu sinh viên với sinh viên đang theo học tại trường. Các hoạt động mang tính Hợp tác: Tổ chức các chương trình trao đổi cơ hội hợp tác giữa các thành viên tham gia mạng lưới, thành lập quỹ và huy động nguồn lực hỗ trợ cho sự phát triển của Nhà trường và Mạng lưới, tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với các nhà tuyển dụng uy tín, chất lượng. Các hoạt động vinh danh cựu sinh viên: Thường xuyên cập nhật thông tin cá nhân của các cựu sinh viên để kịp thời vinh danh các sinh viên có những thành công, thành đạt trong cuộc sống, xuất bản ấn phẩm cựu sinh viên. Đặc biệt, trong năm 2016, Mạng lưới sẽ tiến hành thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm trên tất cả các mảng hoạt động để chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường.PGS.TS. Phạm Hồng Chương - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới báo cáo tại hội nghị

Với vai trò đồng hành cùng sự phát triển của nhà trường, Ban Điều hành mạng lưới rất quan tâm đến những chương trình, dự án quan trọng, đặc biệt là kế hoạch hoàn thiện tòa nhà trung tâm của Trường. PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Mạng lưới đã báo cáo tại hội nghị tiến độ xây dựng tòa nhà trung tâm, giới thiệu các hình ảnh mô phỏng thiết kế, thể hiện rõ quy mô và tầm vóc của công trình. PGS.TS Phạm Hồng Chương cũng trình bày ý tưởng về sự tham gia của các thế hệ cựu học viên, sinh viên trong việc hoàn thiện và đưa công trình này vào hoạt động. Nếu ý tưởng được triển khai hiệu quả sẽ thể hiện sợi dây gắn kết giữa các thế hệ cựu sinh viên với thế hệ sinh viên đang theo học và với nhà trường, phát huy và góp phần khẳng định bề dày truyền thống 60 năm đầy tự hào của nhà trường.

GS.TS. Trần Thọ Đạt và Ông Nguyễn Đình Thắng điều hành nội dung thảo luận

Thảo luận tại hội nghị, các thành viên của ban điều hành bày tỏ sự nhất trí cao với kế hoạch mà thường trực mạng lưới đã trình bày, đồng thời các đại biểu cũng mong muốn các tiểu ban chức năng sẽ tiếp tục hoàn thiện chương trình công tác giai đoạn 2016 -2020 đặc biệt là các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường; tăng cường thêm các hoạt động giữa cựu sinh viên với cựu sinh viên, tìm hiểu và vận dụng linh hoạt các quy định, chính sách của nhà nước đối với việc triển khai hoạt động của Mạng lưới; cần tận dụng thêm các công cụ truyền thông, sử dụng mạng xã hội để tập hợp cựu sinh viên và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Hội nghị lần thứ II – Ban Điều hành mạng lưới cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân đã kết thúc tốt đẹp, với sự nhất trí cao và đặc biệt là sự chung sức, đồng lòng, cùng tri ân hướng về Nhà trường của toàn bộ thành viên mạng lưới, tập thể sư phạm nhà trường tin rằng hoạt động của mạng lưới cựu sinh viên sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả đột phá, ngày càng phát triển, đóng góp vào thành công chung của mái nhà Đại học Kinh tế Quốc dân.


Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu của PGS.TS Phan Đăng Tuất - Vụ trưởng, Thường trực Ban đổi mới doanh nghiệp Bộ Công thương 

Phát biểu của GS.TS Phan Công Nghĩa – nguyên Phó Hiệu trưởng

Phát biểu của TS. Nguyễn Văn Áng - Phó Vụ trưởng vụ Kế hoạch Tài chính - Bộ GD&ĐT 

Phát biểu của Ông Phan Hồng Quân - Trưởng Ban liên lạc Cựu SV ĐHKTQD Phía Nam


Phát biểu TS. Phạm Ngọc Thắng - Hàm Vụ trưởng vụ KTTH – Ban Kinh tế TW


Phát biểu của Ông La Quốc Đức - Chủ tịch HĐTQ Công ty truyền thông
Bông Sen Vàng


ThS Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng Phòng CTCT&QLSV điều hành chương trình hội nghị

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Nguồn: Bài và ảnh: P.CTCT & QLSV Người đăng:Nguyễn Thu
05-04-2016

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày