"KÝ ỨC VÀ TẤM VÉ CHO TƯƠNG LAI" - SỐ ĐẦU TIÊN CỦA NEU ALUMNI TALK THÀNH CÔNG VỚI NHỮNG DẤU ẤN ĐẸP ĐẼ!!!


15-09-2021


Tối ngày 10/9/2021, Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và việc làm phối hợp cùng Mạng lưới Cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức thành công số đầu tiên của sự kiện NEU Alumni Talk với chủ đề "Ký ức và tấm vé cho tương lai" dưới hình thức trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams. Chương trình được "xông đất" bởi khách mời là Cựu sinh viên NEU lớp Công nghiệp K30 - anh Phan Minh Chính, với sự dẫn dắt và đồng hành của Th.S Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng Phòng CTCT&QLSV với vai trò là host của talkshow. Đặc biệt, sự kiện còn thu hút sự tham gia của gần 300 sinh viên cũng như các cựu sinh viên các khóa của Nhà trường.

Khách mời của NEU Alumni Talk 1 - cựu sinh viên khóa 30, anh Phan Minh Chính, hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Pro Sports Group, Thành viên Hội đồng trường Đại học Kinh tế Quốc dân, và nguyên là Chủ tịch NEU Golf Club. Với chủ đề rất gần gũi và ý nghĩa trong số lên sóng đầu tiên của NEU Alumni Talk, anh Phan Minh Chính đã chia sẻ cùng các bạn sinh viên những câu chuyện chân thực về đời sinh viên với những kỷ niệm khó quên, câu chuyện kinh doanh - những vấp ngã và thành công. Qua những phần chia sẻ của mình cùng những phần giao lưu, tương tác rất thú vị, Anh đã truyền cảm hứng và động lực mạnh mẽ cho các bạn sinh viên, giúp các bạn tự tin và bản lĩnh hơn trong việc chuẩn bị những hành trang cho tương lai.

Một số hình ảnh tại sự kiện NEU Alumni Talk - số 1:

Khách mời Phan Minh Chính và những chia sẻ vô cùng tâm huyết tại sự kiện.

Sinh viên tham dự chương trình hào hứng đặt câu hỏi và giao lưu với khách mời tại sự kiện.

Th.S Nguyễn Hoàng Hà (Host of Talkshow) chia sẻ những hình ảnh và câu chuyện gần gũi về khách mời.

Sinh viên tham dự chương trình chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức sự kiện.

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội được tích lũy những kinh nghiệm sống, những kiến thức bổ ích từ khách mời, mà còn nhận được rất nhiều những giá trị và những món quà ý nghĩa từ anh Phan Minh Chính và Ban tổ chức.

* Một chuyến thăm quan thực tế Doanh nghiệp của anh Phan Minh Chính dành cho tất cả các bạn sinh viên tham gia sự kiện sau khi kết thúc khoảng thời gian giãn cách vì dịch bệnh.

02 bạn sinh viên có phần giao lưu thú vị với khách mời đã nhận được phần quà tiền mặt trị giá 200.000 đồng từ BTC (hình thức chuyển khoản trực tiếp):
- SV Nguyễn Thị Vân Hà - Kinh tế Quốc tế 62A;
- SV Lê Thị Huyền Trang -  Thẩm định giá 60;

* 06 bạn sinh viên may mắn trong phần quay số ngẫu nhiên đã nhận được phần quà tiền mặt trị giá 100.000 đồng từ BTC (hình thức chuyển khoản trực tiếp):

- SV Vũ Phương Anh - Quản trị kinh doanh TH 60B;
- SV Hà Thu Hằng - Kiểm toán 60B;
- SV Đỗ Phương Thảo - Kinh tế phát triển 61A;
- SV Trần Thị Thu Uyên - Marketing 61D;
- SV Đỗ Thị Phương - Kinh tế phát triển 62C;
- SV Vũ Thị Quỳnh Hoa - Kinh doanh quốc tế 62A.

Ghi nhận 3 điểm hoạt động Đoàn trong năm học 2021-2022 đối với sinh viên:
- Đăng ký tham gia/ Check in sự kiện;
- Tham gia phản hồi khảo sát sau khi kết thúc sự kiện;
- Danh sách sinh viên được cộng điểm sẽ được Đoàn Thanh niên cập nhật trên hệ thống (vui lòng xem danh sách tại đây).

Kết thúc sự kiện, chương trình đã nhận được những lời cảm ơn, lời chúc và những phản hồi rất tích cực từ những khán giả tham dự:

Sự kiện NEU Alumni Talk - số 1 khép lại trong không khí đầy hân hoan, phấn khởi. Qua khảo sát của chương trình, các bạn sinh viên tham dự chương trình bày tỏ sự hài lòng chiếm tỷ lệ hơn 96% (theo biểu đồ bên dưới). Trong đó có gần 4% sinh viên bày tỏ những cảm nhận khác, ví dụ như: "Rất rất hài lòng ạaaaaaa"; "Rất rất hài lòng"; "Em cảm thấy rất hài lòng và thú vị ạ"; "Em rất vui và cảm thấy sự kiện này cực kì bổ ích, nhất định em sẽ tham gia tiếp"; "Hơi tiếc nuối vì em bỏ lỡ mất phần đầu của buổi talkshow"; ... Đây là một sự khích lệ và động viên rất lớn đối với ekip thực hiện chương trình để có thể tiếp tục tổ chức những số tiếp theo của NEU Alumni Talk trong thời gian sắp tới.

 

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng ghi nhận những ý kiến phản hồi của các bạn sinh viên tham dự chương trình về mong muốn của các bạn đối với chủ đề của NEU Alumni Talk trong những số tiếp theo. Dựa trên kết quả khảo sát (biểu đồ bên dưới), đa số sinh viên phản hồi có mức độ quan tâm rất lớn về chủ đề "Kỹ năng", chiếm 36,9%. Kế đó là 36,5% sinh viên khảo sát bày tỏ mong muốn chương trình sẽ giao lưu về chủ đề "Việc làm, hướng nghiệp". Bên cạnh đó, topic "Hướng nghiệp" cũng chiếm tỷ lệ 13,5% sinh viên mong muốn được chia sẻ bởi cựu sinh viên. Khoảng 7% sinh viên khảo sát cũng bày tỏ sự thích thú được giao lưu với diễn giả về chủ đề "Tình yêu và cuộc sống" trong những số tiếp theo của NEU Alumni Talk. Một tỷ lệ nhỏ khác mong muốn được lắng nghe về những chủ đề như chuyển đổi số, du học, tài chính ...

Ban tổ chức đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các bạn, đây sẽ là căn cứ hữu ích để số tiếp theo của NEU Alumni Talk sẽ thu hút được đông đảo sự quan tâm và tham gia của tất cả các bạn sinh viên. Hãy cùng đón chờ nhé!


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
15-09-2021

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày