Công trình "Trường học cho em" - dệt tiếp ước mơ


03-04-2018
Ngày 1/4/2018, Hội Cựu sinh viên khóa 39 - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tại Yên Bái đã phối hợp với UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức lễ khánh thành điểm Trường Mầm non Trống Gầu Bua, xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải.

Bà Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cùng đại diện Hội Cựu Sinh viên của Khóa 39 – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cắt băng khánh thành tại điểm trường Mầm non Trống Gầu Bua.

“Trời như cũng rủ lòng thương” - hai ngày 31/3 và 01/4/2018 ở Mù Cang Chải được dự báo là trời sẽ mưa liên tục. Nếu quả thật điều đó xảy ra chúng tôi, những Cựu sinh viên Khóa 39 Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, sẽ vô cùng khó khăn để tổ chức Lễ khánh thành “Trường học cho em” phân hiệu tại Bản Trống Gầu Bua (xã Hồ Bốn, Mù Cang Chải, Yên Bái). Thực tế, thời tiết cực kỳ thuận lợi, nắng ấm như quyện thêm vào tình cảm nồng hậu giữa chúng tôi với giáo viên, các em học sinh và người dân ở Bản.

“Hai năm xong 3 trường” là kết quả hầu như ít người nghĩ chúng tôi có thể làm được tại thời điểm ý tưởng đó ra đời (2016). Hôm nay, tại bản Trống Gầu Bua, sau 3 tháng thi công, chúng tôi đã hoàn thành và bàn giao toàn bộ cơ sở vật chất của điểm trường cho các cô giáo cùng các cháu gồm 03 phòng học đạt tiêu chuẩn, 01 khu vệ sinh, sân, cổng, hàng rào…được xây dựng bằng vật liệu gạch bê tông, cốt thép, mái tôn, đóng trần kiên cố.

Bạn Lê Tiến Mạnh, đại diện Cựu sinh viên Khóa 39 tại Yên Bái cho biết: “Mặc dù giai đoạn thi công thời tiết mưa gió thất thường, thời gian thi công lại trùng dịp Tết nguyên đán, đường vận chuyển vật liệu khó khăn, nhân công thiếu, nhưng đơn vị thi công đã thực hiện rất tốt các phần việc và luôn cùng trao đổi, phối hợp để tìm ra các biện pháp khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra. Hơn thế nữa, trong suốt quá trình xây dựng, các bạn đại diện Cựu sinh viên Khóa 39 tại Yên Bái cùng UBND xã Hồ Bốn, Ban giám hiệu Nhà trường, các cô giáo và bà con trong Bản cũng đã phối hợp nhịp nhàng để đảm bảo việc thi công đúng bản vẽ thiết kế và đảm bảo chất lượng. Các phát sinh trong thời gian thi công cũng đều được các bên thống nhất xử lý kịp thời”.

Hơn 150 người trong đoàn (bao gồm cả các cụ thân sinh và các cháu thế hệ F1 của Cựu sinh viên Khóa 39) chia tay Hồ Bốn trong bịn rịn, chúng tôi vẫn sẽ lại tiếp tục sứ mệnh góp phần ươm mầm tương lai như chúng tôi đã từng ước mơ bằng những công trình phòng học cụ thể cho các cháu vùng sâu, vùng xa được đến những ngôi Trường khang trang để tìm con chữ. Biết đâu rằng, một ngày không xa các cháu ở đấy sẽ lại là những cô cậu sinh viên dưới mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Một số hình ảnh của Lễ khánh thành: 

 

Các em vui đùa trong sân trường mới và ...
háo hức trước những phần quà của các nhà hảo tâm

Nguồn: Hồng Hạnh ( nguồn Cổng thông tin điện tử Yên Bái), Lê Duy Mạnh (B18 & QLKT-A) Người đăng:NEU Alumni
03-04-2018

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày