Lãnh đạo Nhà trường tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion (Hà Lan)


04-07-2022
Chiều ngày 30/6/2022, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion (Hà Lan) về các cơ hội trong hợp tác nghiên cứu và giáo dục đào tạo.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion (Hà Lan) có GS. Timber Haaker - Trưởng dự án nghiên cứu các mô hình kinh doanh; bà Ngọc Ngô - Phụ trách Hợp tác quốc tế; GS. Harry Futselaar - Trưởng nhóm Công nghệ nước quốc tế; bà Christa Barkel - chuyên gia nhóm Mô hình kinh doanh số, công nghệ Block Chain. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có PGS.TS Đinh Đức Trường - Trưởng Khoa Môi trường, Biến đổi khí hậu và Đô thị; TS. Vũ Văn Ngọc - Viện trưởng Viện Đào tạo tiên tiến, Chất lượng cao và POHE; TS. Phạm Sỹ Long - Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường trao đổi cùng ông Timber Haaker - Trưởng dự án nghiên cứu các mô hình kinh doanh của Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi về khả năng hợp tác triển khai các dự án liên quan đến phát triển Kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam trong bối cảnh mới và phù hợp với thế mạnh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, bao gồm việc tổ chức các hội thảo, tập huấn chuyên môn, thực địa hoặc các khóa học ngắn hạn. Phía các chuyên gia đến từ Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion cũng đề xuất việc triển khai thí điểm công nghệ làm sạch nước tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Theo đó, hai bên nhất trí giao Khoa Môi trường, Biến đổi khí hậu và Đô thị làm đầu mối để thảo luận các kế hoạch chi tiết, báo cáo lãnh đạo Trường và hỗ trợ phía các chuyên gia đến từ Hà Lan thực hiện dự án này trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong buổi làm việc, hai bên đã cùng thảo luận về tiếp tục duy trì và tăng cường hợp tác triển khai chương trình đào tạo, giáo dục kết hợp giữa hai trường về Kinh tế tuần hoàn, Quản lý nước và Công nghệ Block Chain. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi chi tiết hơn thông tin về các môn học, học phí và thảo luận, thiết kế chương trình học cũng như tiêu chí tuyển sinh phù hợp để bắt đầu tuyển sinh trong thời gian sớm nhất. Hiện tại, có thể triển khai các chương trình Online, Hybrid (online-offline kết hợp), sau đó sẽ là các chương trình trao đổi trực tiếp tại trường ở Hà Lan/Việt Nam. Hy vọng tháng 8 năm nay sẽ bắt đầu triển khai, trước mắt là online./.


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
04-07-2022

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày