Khai mạc Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa dành cho sinh viên K60


20-12-2021
Sáng ngày 20/12/2021, dưới sự chủ trì của PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa dành cho sinh viên K60 chính thức được khai mạc thông qua hình thức online với hơn 700 sinh viên tham dự thuộc khoa Quản trị kinh doanh, khoa Kế hoạch & Phát triển, khoa Bất động sản & Kinh tế tài nguyên.

Khai mạc Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa K60

Tham dự chương trình còn có PGS.TS Đặng Thị Lệ Xuân - Phó Trưởng khoa Kế hoạch & Phát triển; TS Trương Tuấn Anh - Phó Trưởng khoa Quản Trị kinh doanh; ThS Vũ Thanh Bao - Phó Trưởng khoa Bất động sản & Kinh tế tài nguyên; TS Trương Đình Đức - Phó trưởng Phòng CTCT&QLSV; ThS Nguyễn Phương Linh - Phó Bí thư Đoàn thanh niên trường và đại diện các đơn vị.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng phát biểu khai mạc Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa K60

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, với xu hướng hội nhập quốc tế và cách mạng công nghệ 4.0, tuần sinh hoạt công dân vai trò quan trọng đối với sinh viên năm cuối. Đây là một hoạt động bổ trợ nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, chương trình sẽ giúp các bạn sinh viên chuẩn bị cho mình một hành trang để bước vào thị trường lao động sắp tới. PGS.TS Bùi Huy Nhượng hy vọng:" các em sinh viên K60 sẽ có những kỷ niệm đẹp trong năm cuối học tập tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Thầy mong các em sẽ luôn chủ động học tập để có thể đạt được những kết quả tốt nhất, trau dồi và rèn luyện những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho hành trình với những công việc mơ ước trong tương lai."

TS.Trương Đình Đức - Phó trưởng Phòng CTCT&QLSV phát biểu tại chương trình

Có thể nói, tuần sinh hoạt công dân cuối khóa là một hoạt động thường niên được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với chỉ đạo của Nhà trường và nhu cầu thực tiễn của sinh viên. Tuần sinh hoạt công dân sinh viên cuối khóa dành cho sinh viên năm cuối với mục đích trang bị một số kiến thức giúp cho sinh viên nắm được đầy đủ các thông tin để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình thực tập, xét tốt nghiệp cũng như tìm hiểu về thị trường việc làm, các định hướng nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai, cùng với các kỹ năng cơ bản để tuyển dụng thành công. Đồng thời, chương trình kết nối các bạn sinh viên với các doanh nghiệp, khơi gợi khả năng đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp, kỹ năng xin việc và làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp các bạn sinh viên tiếp cận thông tin việc làm, tin tức về học bổng Sau Đại học của các doanh nghiệp, học tập nội dung các bộ luật ( Luật Lao động, Luật Công chức, Viên chức, Luật Thương mại...) để sinh viên có thể vận dụng ngay sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên có nhiệm vụ tham gia học tập theo kế hoạch của Nhà trường, kết quả học tập là tiêu chí đánh giá rèn luyện năm học và toàn khóa, đây cũng sẽ là căn cứ quan trọng để xét tốt nghiệp.

                                                                                    Quang cảnh chương trình


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
20-12-2021

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày