Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối Chuyển tới bài đâu tiêu chưa đọc
cuaem  
#1 Đã gửi : 26/08/2016 lúc 10:15:58(UTC)
Guest

Danh hiệu: Khách

Gia nhập: 21-03-2016(UTC)
Bài viết: 63

Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết

Để thành công trong bất cứ việc gì bạn đều cần có đam mê và sự cố gắng không ngừng. Kinh doanh cũng vậy, muốn thành công bạn cần có đam mê và quyết tâm thực hiện đam mê đến cùng. Và đó cũng không phải là câu chuyện của ai khác, ngoài chính bạn!


Bạn vẫn thường được nghe câu chuyện về những doanh nhân thành đạt bắt đầu kinh doanh bằng niềm đam mê – thứ đam mê cháy bỏng có thể biến thành động lực bất cứ khi nào họ gặp khó khăn.


Bạn cũng muốn được như họ, muốn kinh doanh và trở thành triệu phú. Bạn có ý tưởng để thực hiện nhưng chưa tìm thấy đam mê. Bạn cho rằng đam mê sẽ tự xuất hiện khi hoàn cảnh thích hợp, giống như trái táo rụng xuống đầu nhà vật lý Isaac Newton? Nếu bạn định chờ đợi đam mê đến, có thể bạn sẽ phải chờ đợi suốt đời mà đam mê vẫn chẳng xuất hiện đâu.


Theo Ramit Sethi, tác giả của cuốn sách bán chạy “Tôi sẽ dạy bạn cách làm giàu” (I will teach you to be rich), bạn không thể ngồi im chờ đợi đam mê đến nếu như bạn thực sự quyết tâm làm giàu và có ý tưởng kinh doanh.


“Rất nhiều người chờ đợi đam mê từ trên trời rơi xuống. Họ dùng đam mê để trì hoãn cho việc mình chưa thể làm giàu. Nhưng thực tế là đam mê chẳng bao giờ tự xuất hiện cả, bạn phải đi tìm đam mê cho chính mình” – Sethi nói.


Vậy tìm kiếm đam mê bằng cách nào?


“Bạn hãy đam mê bất cứ một cái gì mà bạn có khả năng làm tốt” – Sethi khuyên các bạn trẻ đang bắt đầu khởi nghiệp.
Chuyên gia này thừa nhận, khi ông bắt đầu viết ra những cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân, ông vẫn tiếp tục học thêm về tài chính. Khi kiến thức được mở rộng và khả năng viết lách cải thiện, ông càng thêm đam mê.


“Tôi có thể quan sát cách mà mọi người đang thay đổi nhờ những cuốn sách của tôi. Họ bắt đầu đầu tư và tiết kiệm tiền. Điều đó thật tuyệt vời” – Sethi cho biết.


Thêm vào đó, vị tác giả này cũng cho rằng, nếu chỉ chờ đợi đam mê là chưa đủ. “Đừng nghĩ rằng bạn chỉ cần chờ đợi đam mê đến là sẽ bùng nổ và thành công”.
Ai cũng có thể đưa ra ý tưởng kinh doanh, nhưng chỉ có những doanh nhân mới có thể biến ý tưởng thành hiện thực.


Đó chính là sự khác biệt!


“Đam mê bắt đầu bằng sở thích và sở thích không phải là thứ bạn chỉ cần phát hiện ra là xong. Bạn cần phải tìm tòi, nghiên cứu và đào sâu hơn nữa mới có thể biến đam mê thành hành động” – nhà tâm lý học Angela Duckworth từng cho biết.


Điều quan trọng ở đây không phải là bạn có ước mơ và đam mê hay không, mà chính là việc bạn cố gắng học hỏi và trau dồi kỹ năng để đam mê phát triển theo thời gian.


Thành công không phải là câu chuyện cổ tích hay huyền thoại, nó là thực tế được tạo nên từ đam mê và quyết tâm thực hiện đam mê đến cùng. Và đó cũng không phải là câu chuyện của ai khác, ngoài chính bạn!


Theo (Trí thức trẻ)


Offline Đinh Mạnh Trung  
#2 Đã gửi : 31/08/2016 lúc 09:07:57(UTC)
Đinh Mạnh Trung

Danh hiệu: Newbie

Điểm uy tín (NEU Coin):

Gia nhập: 17-06-2016(UTC)
Bài viết: 1

Ok
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2022, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 1,030 giây.

Thông báo

Icon
Error