Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối Chuyển tới bài đâu tiêu chưa đọc
cuaem  
#1 Đã gửi : 17/08/2016 lúc 03:16:58(UTC)
Guest

Danh hiệu: Khách

Gia nhập: 21-03-2016(UTC)
Bài viết: 63

Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết

Đó là một công việc rất vất vả, đi kèm với nhiều giờ căng thẳng liên tục, và bạn phải đưa ra những quyết định mang tầm ảnh hưởng lên chục ngàn nhân viên của mình. Tuy vậy ông có một vài người bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ khi cần, Cook thổ lộ trong một cuộc phỏng vấn với The Washington Post.


Tim Cook tâm sự: Điều hành Apple là một công việc đơn độc


 

Những người bạn đó là cựu tổng thống Bill Clinton, CEO Goldman Sachs Lloyd Blankfein, và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.


Họ sẵn sàng giúp đỡ bởi họ hiểu những gì Cook đang trải qua, dù là khi ra điều trần trước Quốc hội hay đang tìm cách chia cổ tức cho các nhà đầu tư tại Apple.


Cook kể:


"Khi tôi đang cố trả lời câu hỏi Apple nên trả bao nhiêu tiền mặt cho các cổ đông, tôi nghĩ xem ai có thể cho tôi những lời khuyên tuyệt vời nhất nhỉ? Ai có nhiều kinh nghiệm mà lại không thiên vị? Và tôi đã gọi cho Warren Buffett. Tôi nghĩ ổng là con người rất tự nhiên, và tôi cũng có những người bạn có thể giúp tôi trong những vấn đề khác nữa. Nhưng không có nghĩa là tôi luôn làm như những gì họ nói. Điều quan trọng nhất đối với một CEO là không chỉ biết lắng nghe ý kiến mà còn phải biết đánh giá, phân tích và làm điều đúng đắn nhất cho tập đoàn của mình".


"Về cuộc điều trần liên quan đến việc thực thi thuế của Apple vào năm 2013, tôi chưa từng điều trần trước Quốc hội bao giờ. Vậy nên tôi đã gọi cho Lloyd Blankfein (CEO Goldman Sachs) bởi tôi tìm hiểu xem ai đã từng đi điều trần rồi? Tôi quen Lloyd và biết ông ấy sẽ thành thật với mình. Tôi còn gọi cho Bill Clinton. Ông ấy thì quá thông thạo về chính trị rồi. Cơ mà tôi không quen Bill qua quan hệ chính trị đâu nhé, tôi gặp ông ấy từ một tổ chức khác. Tôi đã liên hệ với Laurene, vợ của Steve. Laurene quen tôi đã lâu và bà hiểu rất rõ về Apple".


Cook không phải là là ông trùm công nghệ duy nhất quen biết Buffett. Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và Buffett đã có một tình bạn bền chặt suốt 25 năm nay mà không chỉ là làm việc cùng nhau tại những tổ chức từ thiện mà còn là những đêm qua nhà nhau ngủ rồi cùng ăn sáng nữa.


Công ty của Buffett, Berkshire Hathaway, đã đầu tư 1 tỷ dollar vào Apple đầu năm nay và hứa hẹn sẽ còn nhiều hơn trong tương lai gần.


Quen biết với vợ chồng nhà Clintons, Cook cũng đã chủ trì một cuộc gây quỹ cho ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clonton tại Bay Area tháng vừa rồi.


CEO của Apple cũng đã được Peter Oppenheimer (cựu CFO của Apple đến năm 2014) giới thiệu tới Blankfein, và giờ ông cũng đang có một ghế trong hội đồng quản trị của Goldman Sachs.


Từ đó chúng ta có thể rút ra được là Tim Cook đang được nhận những lời khuyên từ những con người quyền lực nhất. Và những thành công lớn lao không bao giờ có thể đến một mình, chúng ta cần những người bạn cùng chung năng lực và chí hướng, những người dẫn đường luôn sẵn sàng giúp đỡ chúng ta trong những lúc khó khăn.


Offline NEU 1975  
#2 Đã gửi : 17/08/2016 lúc 04:18:20(UTC)
NEU 1975


Danh hiệu: Administration

Điểm uy tín (NEU Coin):

Gia nhập: 21-03-2016(UTC)
Bài viết: 23

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết

Đó là một công việc rất vất vả, đi kèm với nhiều giờ căng thẳng liên tục, và bạn phải đưa ra những quyết định mang tầm ảnh hưởng lên chục ngàn nhân viên của mình. Tuy vậy ông có một vài người bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ khi cần, Cook thổ lộ trong một cuộc phỏng vấn với The Washington Post.


Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2022, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0,982 giây.

Thông báo

Icon
Error