Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối Chuyển tới bài đâu tiêu chưa đọc
cuaem  
#1 Đã gửi : 16/08/2016 lúc 02:15:33(UTC)
Guest

Danh hiệu: Khách

Gia nhập: 21-03-2016(UTC)
Bài viết: 63

Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Hiện nay, vấn đề ô nhiễm không khí tại Hà Nội đang được báo chí và dư luận quan tâm đặc biệt. Để hiểu mức độ ô nhiễm không khí nghiêm trọng thế nào, chúng ta thường dựa vào chỉ số chất lượng không khí AQI (Air Quality Index).

 Chỉ số ô nhiễm không khí này, dựa vào bảng mức có sẵn, sẽ cho bạn biết độ sạch hoặc độ ô nhiễm của không khí và các vấn đề sức khoẻ liên quan có thể sẽ ảnh hưởng đến bạn.

 


 

Tại Việt Nam, chỉ số AQI được đo lường bởi Trung tâm Quan trắc môi trường thuộc Tổng cục môi trường tại một số điểm như Hà Nội, Đà Nẵng, Hạ Long, Phú Thọ...

 


Theo số liệu trên cổng thông tin của Trung tâm, chỉ số AQI của Hà Nội được đo tại 556 Nguyễn Văn Cừ. Xem số liệu về AQI tháng 4 của Trung tâm tại đây.

 

Ngoài ra Đại sự quán Mỹ tại Hà Nội cũng có bảng đo lường AQI hàng ngày tại đây.

 

Một trang web hữu ích khác bạn có thể tham khảo là trang AQICN - cập nhật chỉ số AQI của các nước trên thế giới ngay tại thời điểm xem với bản đồ tương tác đơn giản. Bạn có thể xem bản đồ tại đây. Tại thời điểm viết bài, đây là chỉ số AQI của một số vùng trên thế giới theo bản đồ này:

 

Châu Á/Đông Nam Á

 


 

Châu Âu

 


 

Mỹ

 


 

Theo bản đồ của trang AQICN, đây là những nước có thành phố với chỉ số AQI tốt nhất và tệ nhất trên thế giới:

 


Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, ô nhiễm không khí là một tác động nghiêm trọng của môi trường đến sức khoẻ con người. Những vấn đề sức khoẻ thường gặp khi bị ảnh hưởng ô nhiễm không khí nặng có thể là đột quỵ, các bệnh tim mạch, ung thư phổi và các bệnh đường hô hấp, suyễn... Những người thường chịu ảnh hưởng nặng nhất từ ô nhiễm không khí là người già và trẻ em.

 

Tham khảo thêm thông tin về ô nhiễm không khí từ WHO tại đây.

 


 

Mỗi người chúng ta đều có thể góp phần giảm bớt độ ô nhiễm không khí bằng một số cách như sử dụng ít năng lượng, điện, giảm thiểu việc sử dụng xe bằng cách sử dụng giao thông công cộng hoặc xe đạp, đi bộ... Việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường nói chung không chỉ để cho cuộc sống bây giờ của chúng ta được cải thiện, nâng cao mà còn giúp cho thế hệ con cháu sau này có thể sống trong môi trường trong lành, khoẻ mạnh.

 


Nguồn: Ezlaw

Sửa bởi người viết 16/08/2016 lúc 03:17:02(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2022, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0,865 giây.

Thông báo

Icon
Error