Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối Chuyển tới bài đâu tiêu chưa đọc
Offline Nguyễn Tú Ngọc  
#1 Đã gửi : 24/02/2020 lúc 11:56:49(UTC)
Nguyễn Tú Ngọc

Danh hiệu: Newbie

Điểm uy tín (NEU Coin):

Gia nhập: 24-02-2020(UTC)
Bài viết: 1

Được cảm ơn: 2 lần trong 1 bài viết

Chào các bạn mình là cựu học sinh của NEU hiện đang làm vị trí Headhunter cho một công ty Nhật. Mình có cơ hội đọc qua rất nhiều CV và cover letter của các bạn sinh viên và tân cử nhân và mình nhận thấy kỹ năng viết CV của nhiều bạn phải nói là... không có gì hết! Trống trơn giống như kinh nghiệm của mình vài năm trước vậy (ha ha..). Vậy mình viết bài này để có thể hướng dẫn cho các bạn cách viết CV cho đúng, gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng hơn nhé!


 


1. Đảm bảo đúng chính tả và không viết tắt


Cái này tưởng chừng là dễ mà hoá ra không phải ai cũng làm được. Khi ra trường mình cũng nghĩ mình đã viết đúng, viết chuẩn rồi, nhưng khi đi làm mới thấy CV lúc đó của mình còn nhiều thiếu sót. Bạn nhớ tránh cả những từ viết tắt ví dụ như "thiết bị vệ sinh" thì viết tắt thành tbvs, hay viết sai chữ Curriculum Vitae thành Vitea (không phải loại trà "tea" gì đâu nhé ^^). Nhớ, viết thì phải đúng, không chắc thì nhớ check lại nha!


 


2. Ghi tên công ty đang xin việc trong Cover Letter


Mình nhận thấy khi đọc qua vài trăm cái Cover letter của tân cử nhân Việt Nam đó là các bạn thường dùng duy nhất 1 mẫu CV và 1 mẫu cover letter cho tất cả các công ty mà bạn ứng tuyển. Trời, mình từng đọc một cái cover letter gửi một công ty phân phối thiết bị vệ sinh của công ty A mà trong đơn lại ghi gửi tới công ty thiết bị vệ sinh đối thủ! Dùng 1 mẫu cover letter không sai, nhưng nhớ check tên người nhận cẩn thận nhé!


 


3. Nhớ chi tiết, đừng nói chung chung


Hãy nói rõ những kinh nghiệm và kỹ năng của mình là gì, thay vì viết kỹ năng Tiếng Anh loại khá thì hãy viết "Chứng chỉ IELTS 7.5". Như vậy vừa giúp nhà tuyển dụng dễ hình dung hơn về khả năng của bạn mà còn giúp bạn "khoe" thành tích từ những năm học tập trên giảng đường của mình rõ nét hơn.


 


Trên là những kinh nghiệm từ những đợt cầm CV đi rong ruổi xin việc đầy đau thương. Hy vọng mình đã đưa ra thông tin hữu ích cho những bạn trẻ năm 3 năm 4 đầy hoài bão như mình. Con đường sự nghiệp bắt đầu từ việc nhỏ nhất, vì vậy hãy chăm chút cho chiếc CV bởi nó sẽ là công cụ đưa bạn đến một công việc phù hợp nhất với bản thân mình!


thanks 2 người cảm ơn Nguyễn Tú Ngọc cho bài viết.
Lê Thị Nhung trên 07-10-2020(UTC) ngày, Đỗ Thị Liên trên 13-05-2022(UTC) ngày
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2023, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0,876 giây.

Thông báo

Icon
Error