Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối Chuyển tới bài đâu tiêu chưa đọc
Offline Nguyễn Nhật Linh  
#1 Đã gửi : 03/12/2019 lúc 04:15:07(UTC)
Nguyễn Nhật Linh

Danh hiệu: Newbie

Điểm uy tín (NEU Coin):

Gia nhập: 20-09-2019(UTC)
Bài viết: 4

Các chương trình truyền hình Nhật Bản không những mang lại niềm vui, sự thú vị mà còn giúp các bạn có thể rèn luyện khả năng nghe tiếng Nhật cũng như học hỏi thêm về văn hoá của nước này để chuẩn bị cho chuyến du học của mình. Cùng điểm qua những chương trình truyền hình Nhật Bản đặc sắc ngay sau đây nhé.


Tại sao bạn đến Nhật bản?


Đây là một chương trình thường xuyên trên TV Tokyo vào các tối thứ Hai. Chương trình này được tổ chức bên ngoài cùng với MC, thường là sân bay Narita. Người dẫn chương trình sẽ hỏi người nước ngoài vừa mới đến Nhật dự định sẽ làm gì ở Nhật. 


Nó là một chương trình thú vị bởi vì họ thường nói chuyên với những người nói tiếng Nhật và những người đến Nhật để học tập hoặc làm việc. Chương trình sử dụng tiếng Nhật sử dụng khá dễ hiểu, đặc biệt có ngữ điệu khá quen thuộc. Bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ chương trình này đấy!


Laugh and be patient


Chương trình này bao gồm những khách mời khá nổi tiếng được mời đến và được yêu cầu phải đến một nơi nào đó trên bản đồ. Họ phải nói chuyện với những người ở đấy giúp người xem biết thêm về nhiều điều, vùng miền đặc trưng của chính những nơi họ đặt chân đến. Các điểm đến có thể là trong nước hoặc nước ngoài với rất nhiều tình tiết vô cùng thú vị.


>>> Đừng bỏ qua nhiều cách Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cực kỳ đơn giảnLegal Office: Advice So Good You Stand in Line


Giống nhưng những chương trình TV khác, khách mời thường là những nghệ sĩ hài, diễn viên, người mẫu, ca sĩ,… những khách mời sẽ cùng với MC bàn luận về những vấn đề liên quan đến pháp luật


Chương trình sử dụng khá nhiều từ ngữ khó, từ chuyên ngành nên phải là những bạn đã có nền tảng tiếng Nhật mới có thể nghe hiểu được. Tuy nhiên nhìn chung đây là chương trình thực sự thú vị vì mọi vấn đề được nhắc tới đều là luật pháp.


Genius! Shimura Zoo


Chương trình với nội dung xoay quanh về động vật và thiên nhiên. Khách mời đến chương trình đều là những người nổi tiếng. Theo đó học sẽ cùng nhau đối thoại về những loại động vật và những vấn đề xung quanh đó. Sẽ rất tốt cho bạn vì bạn có thể học được rất nhiều từ vựng và kiến thức liên quan đến thiên nhiên đấy!


>>> Du học Nhật Bản miễn phí như thế nào, xem ngay tại https://namchauims.com/du-hoc-nhat-ban-mien-phi/


It’s okay to laugh! 


Mặc dù hiện nay chương trình đã ngừng chiếu nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng tìm được các tập trên youtube hoặc các website của Nhật. Đây là một chương trình buổi trưa rất là phổ biến ở Nhật với nhiều phần và nhiều vị khách mời khác nhau.


Đây là một chương trình thú vị giúp bạn có thể hiểu thêm về các ngôi sao ở Nhật Bản và nhiều điều thú vị khác. Đây chắc chắn là chương trình mà bạn nên xem để cải thiện trình độ tiếng Nhật của mình một cách nhanh chóng.


Ame Talk


Tên chương trình cũng chính là tên cả một bộ đôi nghệ sĩ hài nổi tiếng của Nhật Bản và họ cũng trực tiếp làm MC của chương trình. Chương trình với nhiều điều hết sức thú vị, MC và khách mời sẽ tương tác với nhau để tạo ra nhiều tình huống hài hước. Hơn nữa, chương trình này thích hợp để học tiếng Nhật cũng như biết thêm về văn hóa Nhật Bản.


007 Talk


007 Talk là một chương trình chia sẻ giữa MC và khách mời, theo đó khách mời sẽ nói những điều mà họ thường cảm thấy ngại khi nói ra. Chương trình có nhiều tình tiết khá thú vị, nếu bạn muốn biết thêm nhiều điều về ngôi sao cũng như người nổi tiếng Nhật Bản thì chắc chắn không thể bỏ qua chương trình này.


>>> Tìm hiểu thêm về những điều nhất đinh bạn phải biết khi đi du học Nhật Bản ngay đây


SMAPxSMAP


SMAP × SMAP, thường được gọi đơn giản là Sma-Sma, là một chương trình truyền hình đa dạng của Nhật Bản do nhóm nhạc nam SMAP tổ chức. Ra mắt vào ngày 15 tháng 4 năm 1996, nó được sản xuất bởi Kansai TV và Fuji TV và được phát sóng trên Fuji TV vào mỗi thứ Hai từ 10:00 tối đến 10:54 tối cho đến khi nó kết thúc vào ngày 26 tháng 12 năm 2016. 


Nửa đầu của chương trình mang tên Bistro SMAP có các thành viên SMAP nấu ăn cho các khách mời nổi tiếng được mời xuất hiện trong chương trình. Và khách mời sẽ là người thử món ăn và chấm xem đội nào sẽ là đội thắng cuộc.


Nửa còn lại của chương trình có SMAP - các thành viên thường diễn xuất trong các tiểu phẩm hài với những người nổi tiếng khác hoặc tham gia vào các trò chơi khác nhau. Chương trình kết thúc với một cuộc phỏng vấn ngắn và một buổi biểu diễn âm nhạc của các nghệ sĩ khác nhau với các thành viên SMAP.


Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2023, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0,851 giây.

Thông báo

Icon
Error