Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối Chuyển tới bài đâu tiêu chưa đọc
Offline Nguyễn Văn Tan  
#1 Đã gửi : 13/12/2018 lúc 05:56:37(UTC)
Nguyễn Văn Tan

Danh hiệu: Newbie

Điểm uy tín (NEU Coin):

Gia nhập: 13-12-2018(UTC)
Bài viết: 4

Rủi ro khi du học nhật bản – tư cách lưu trí nhật bản là gì ? Rất nhiều bạn đã thắc mắc câu hỏi này. Có lẽ bạn chưa tìm hiểu kĩ hoặc bỏ sót tư cách lưu trú này ở đâu đó, vì tư cách lưu trú này cực kì quan trọng nhé. Nếu bạn nào chưa biết thì có thể tìm hiểu ở dưới đây.Tư cách lưu trú nhật bản là gì


Tư cách lưu trú nhật bản là một giấy tờ quan trọn do cục xuất nhập cảnh nhật bản cấp trong thời gian nhiều hơn 90 ngày. Đối với những trường hợp lưu trú ngắn hạn dưới 90 ngày sẽ không được cấp giấy này.


Tư cách lưu trú theo tiếng Nhật là: 有資格証明書 còn tiếng anh là Certificate of Eligibility và thường được gọi tắt là COE. Nếu bạn thấy ai nhắc đến COE thì ngầm hiểu đó là tư cách lưu trú nhé.


Tầm quan trọng của tư cách lưu trú


Như đã giải thích, tư cách lưu trú rất quan trọng. Giấy tư cách lưu trú được dùng để xin visa đi du học nhật bản, nếu có tư cách lưu trú gần như bạn đã đạt visa đến 95%.


Ngoài tác dụng xin visa, thì tư cách lưu trú còn là một chứng nhận cho phép bạn cư trú lâu dài tại Nhật. Nên giấy tờ này là vô cùng quan trọng cần phải cất kỹ.


Gia hạn thời gian lưu trú tại Nhật


Đây là một trong những điểm bạn cần chú ý, thường thì khi đi du học nhật bản bằng học bổng hay không hoặc xuất khẩu lao. Bạn sẽ được cấp tư cách lưu trú trong thời gian là 1 năm. Sau 1 năm bạn phải gia hạn thêm thời gian lưu trú. Nếu không bạn sẽ trở thành người lưu trú bất hợp pháp, vì thế bạn cần phải lên cục xuất nhập cảnh để gia hạn thời gian lưu trú tại Nhật.


Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2022, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0,728 giây.

Thông báo

Icon
Error