Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối Chuyển tới bài đâu tiêu chưa đọc
Offline Bùi Phạm Nam Phong  
#1 Đã gửi : 30/10/2018 lúc 01:47:06(UTC)
Bùi Phạm Nam Phong

Danh hiệu: Newbie

Điểm uy tín (NEU Coin):

Gia nhập: 17-10-2018(UTC)
Bài viết: 2

Tập gym nên hay không nên dùng BCAAs nói chung còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người và điều kiện kinh tế nữa. Vậy thì hãy điểm qua một chút về BCAA là gì và tác dụng chính của loại thực phẩm bổ sung này sau đó hãy đưa ra quyết định của mình.


BCAA (Branched-chain Amino Acids) là chuỗi amino acids gồm 3 loại amino acids Leucine, Isoleucine và Valine đều nằm trong số 9 loại amino acids thiết yếu mà cơ thể không thể tự sản sinh. Sự khác nhau cơ bản giữa 3 loại amino acids nói trên nếu so với các loại amino acid khác là BCAAs được khi được nạp vào cơ thể sẽ chuyển hóa từ trong xương chứ không phải ở gan. Một số tác dụng chính của BCAAs mà những người tập gym rất thích có thể kể đến như giúp đẩy nhanh tốc độ hồi phục đồng thời giảm sự mệt mỏi ở cơ bắp sau mỗi buổi tập, tăng khả năng hấp thụ  và tổng hợp protein (chất đạm), chi phối hoạt động của hoóc-môn Leptin tác động tới quá trình giảm cân.

Bên cạnh đó, bởi vì BCAAs chiếm phần lớn trong số các amino acid thiết yếu mà cơ thể cần có cho nên nếu hoạt động ở cường độ cao mà không thể đáp ứng được đủ lượng BCAAs cần thiết, vấn đề đáng lo ngại nhất đối với những người tập thể hình sẽ xảy ra, tình trạng dị hóa cơ hay mất cơ bắp. Đây là tình trạng cơ thể khi không được cung cấp đủ năng lượng nó sẽ tự động lấy năng lượng từ các amino acids trong cơ bắp dẫn đến sự mất cơ, rõ ràng nhất là vào buổi sáng thời điểm vừa mới thức dậy nếu đêm trước đó để bụng đói đi ngủ.

Một vài thông tin góp nhặt được, còn gì nữa mọi người cùng thảo luận thêm nhé.

Sửa bởi người viết 30/10/2018 lúc 01:48:22(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2023, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0,861 giây.

Thông báo

Icon
Error