Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối Chuyển tới bài đâu tiêu chưa đọc
Offline Nguyễn Thành Vũ  
#1 Đã gửi : 24/04/2018 lúc 07:29:13(UTC)
Nguyễn Thành Vũ

Danh hiệu: Advanced Member

Điểm uy tín (NEU Coin):

Gia nhập: 10-01-2017(UTC)
Bài viết: 37

Chào các Trader Việt, cùng đi tiếp những lưu ý còn lại để giúp bạn giao dịch price action tốt hơn nhé.

Xem lại phần 1 tại đây.
 


3. Pin bar hình thành do nhiều lý do khác nhaupin bar chính xác là dấu hiệu từ chối giá của thị trường”. Đây là ngộ nhận thường thấy của các price action Trader. Thực sự thì pin bar được hình thành từ nhiều lý do, đó có thể là một đợt từ chối giá nhưng cũng có thể đơn giản là từ một đợt chốt lời. Chỉ với khác biệt nhỏ này, cách giao dịch pin bar của một trader có thể hoàn toàn thay đổi.

Bạn có nhìn ra vấn đề chưa? Trader thường nhìn pin bar là dấu hiệu đảo chiều nhưng rất ít trong số những pin bar đó là đại diện cho sự đảo chiều, do đó hầu hết các trader thất bại với pin bar.

Cách khắc phục đó chính là thay đổi cách nhìn của bạn. Hãy nhìn nhận pin bar là một thành phần chứ không phải nhân tố chính dẫn đến sự đảo chiều. Ví dụ như nó nằm trong một cấu trúc đảo chiều lớn hơn.
 


4. Các đỉnh/ đáy được tạo ra bởi những bank tradersNhận định này có vẻ phiến diện nhưng nếu bạn tìm hiểu về thị phần của banks trong thị trường ngoại hối bạn có thể sẽ thay đổi suy nghĩ. Các trader nhỏ lẻ chúng ta cố gắng tạo ra lợi nhuận bằng cách quan sát và phân tích những đỉnh đáy, còn những bank trader thì tạo ra chúng mỗi khi có đủ lượng lệnh mà họ cần.

mot-so-luu-y-de-anh-em-giao-dich-price-action-duoc-tot-hon-phan-ii-traderviet1.

Với góc nhìn này, những retail trader giống như những con mèo đuổi theo cái đuôi mà không biết cái đuôi gắn liền với nó.
 


5. Các vùng supply - demand đự đoán đảo chiều tốt hơn kháng cự - hỗ trợKháng cự - hỗ trợ hay supply – demand đều là công cụ để trader dự đoán những đợt đảo chiều, tuy nhiên số lượng người dùng kháng cự - hỗ trợ lại áp đảo số lượng người dùng supply – demand vì nó đơn giản và xác định nhanh chóng hơn. Trong giao dịch thực tế supply – demand thường dự đoán đảo chiều tốt hơn kháng cự hỗ trợ do nó được vẽ thành một vùng còn kháng cự - hỗ trợ thường được xác định là một mức giá.

mot-so-luu-y-de-anh-em-giao-dich-price-action-duoc-tot-hon-phan-ii-traderviet2.

Nhìn ví dụ minh họa bạn có thể thấy, giá tiếp cận với vùng supply nhưng không đạt đến mức kháng cự, và nếu trader không linh hoạt sử dụng thì kết quả giao dịch sẽ rất khác biệt. Tất nhiên, với một số trader sử dụng kháng cự - hỗ trợ chuyên nghiệp hơn, họ sẽ nhìn nhận nó thành một vùng, khi đó, không có sự khác biệt lớn giữa hai phương pháp.

Mình xin tóm lại những lưu ý để bạn giao dịch price action tốt hơn gồm:


  • Đảo chiều thường bắt đầu với một đợt di chuyển bất thường
  • Những đỉnh/ đáy được hình thành ở cùng một mức giá thường dẫn đến một đợt đảo chiều
  • Pin bar hình thành do nhiều lý do khác nhau
  • Các đỉnh/ đáy được tạo ra bởi những bank traders
  • Các vùng cung cầu thị đự đoán đảo chiều tốt hơn kháng cự - hỗ trợ

Với những bài viết này, anh em đã biết được một số điểm cần lưu ý với price action trader từ đó tìm hiểu sâu hơn từng điểm lưu ý để có thể cải thiện khả năng phân tích thị trường của bản thân.

Happy and safe trading,


Nguồn trading price action


Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2022, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0,733 giây.

Thông báo

Icon
Error