Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối Chuyển tới bài đâu tiêu chưa đọc
Offline Nguyễn Thành Vũ  
#1 Đã gửi : 18/04/2018 lúc 06:49:52(UTC)
Nguyễn Thành Vũ

Danh hiệu: Advanced Member

Điểm uy tín (NEU Coin):

Gia nhập: 10-01-2017(UTC)
Bài viết: 37

Thị trường CryptoCurrencies là một thị trường vô cùng mới, hình thành cách đây khoảng vài năm và nhắc đến tốc độ phát triển thì không có thị trường nào sánh kịp và theo mình thì tương lai của thị trường Crypto vô cùng tiềm năng, đây sẽ là một cuộc chiến lớn và dài của anh em chúng ta. Vì vậy mà mình nghĩ có khá nhiều thứ mà mọi người chưa biết, để tồn tại ở một thị trường tài chính khốc liệt như thế này thì anh em chúng ta cần trang bị kiến thức thật vững vàng để có thể chiến đấu và chiến thắng nó. Hôm nay mình xin chia sẻ với các anh em 4 sự thật về thị trường Crypto mà mình tin chắc rằng không phải ai cũng biết. Mong nó sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích cho mọi người.
 


1) Có hơn 1700 đồng tiền khác nhau trên thị trường và con số này ngày càng tăng lênKhi mình nói mình là một nhà đầu tư tiền điện tử thì đa phần mọi người đều nói “đầu tư Bitcoin ấy hả?”. Mình cũng không trách được điều này vì độ phổ biến của Bitcoin là quá lớn, nhưng không phải ai cũng biết rằng hiện tại đang có 1,715 đồng tiền điện tử tồn tại trên thị trường tính đến ngày 17/4/2018 ( theo thống kê của investing.com) và vào tháng trước con số ấy mới chỉ là 1,662.Tuy nhiên, không phải tất cả các đồng tiền sinh ra đều có mục đích tốt và có giá trị thực. Đây là một ví dụ:

upload_2018-4-17_22-38-32. 

Mình kiếm được con này tên khá là thú vị, mình nghĩ nó phục vụ cho việc buôn bán cần sa haha.

Trong 1,715 đồng tiền điện tử được theo dõi thì có đến 525 đồng tiền có vốn hóa nhỏ hơn 100,000 USD, điều này có nghĩa là chỉ cần bạn có vài Bitcoin là có thể thao túng được những đồng tiền này một cách vô cùng dễ dàng.

Theo thống kê có:


  • 23 đồng có vốn hóa lớn hơn 1 tỉ USD
  • 120 đồng có vốn hóa lớn hơn 100 triệu USD
  • 447 đồng có vốn hóa lớn hơn 10 triệu USD

2) Không phải đồng Crypto nào cũng được thiết kế làm phương tiện thanh toán:Một số đồng crypto được thiết kế để làm phương tiện thanh toán như Bitcoin,LitecoinDashMonero. Mặt khác, những đồng đứng top 10 trong coinmarketcap.com thì không phải đồng nào cũng được thiết kế để trở thành một đồng tiền thanh toán, mà thay vào đó các nhà phát triển nhắm vào mục đích sử dụng công nghệ Blockchain để giải quyết các vấn đề đang tồn tại. Ví dụ như Ethereum mục đích phát triển là một nền tảng Blockchain 2.0 được thiết kế để sử dụng “Hợp đồng thông minh-Smart Contract”. Hay Ripple được thiết kế để tăng tốc độ và hiệu quả giao dịch liên ngân hàng.
 


3) Giá trị của toàn bộ thị trường là 324,6 tỉ USDNhư mình đã đề cập ở phần trên thì số lượng đồng tiền trên thị trường hiện tại là 1,715 và con số này thay đổi liên, theo một thông tin mình từng đọc được thì mỗi ngày có khoảng 5 đồng tiền mới sinh ra và cũng có khá nhiều đồng chết đi. Tháng 1 năm 2018 là thời kì đỉnh điểm của thị trường, khi đó giá trị vốn hóa đạt tới 825 tỉ USD ( có nghĩa là thị trường hiện tại đã bốc hơi hơn 60% giá trị vốn hóa). Trong đó Bitcoin chiến tới 42% giá trị vốn hóa thị trường, Ethereum chiến 15% và 20 đồng lớn nhất thị trường chiếm đến 86% tổng giá trị thị trường.
 


4) Chúng ta phải trả thuế cho những đồng Crypto chúng ta nắm giữCryptoCurrencies được liệt vào là một loại tài sản vô hình và được áp dụng hệ thống đánh thuế như cổ phiếu. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn là chúng ta chỉ trả thuế khi bán cổ phiếu, còn đối với Crypto thì không như vậy.

Ví dụ chúng ta mua 1000 USD Bitcoin cách đây vài năm và vào năm 2018 anh em sử dụng đống Bitcoin đó để mua một con Merc Mayback S600 giá 300,000 USD chẳng hạn, đúng là trên nguyên lí chúng ta không hề bán đống Bitcoin đó nhưng đã dùng nó để thanh toán cho việc mua chiếc Merc S600 có giá trị lớn hơn 299,000 USD so với số tiền ban đầu chúng ta bỏ ra mua Bitcoin, và điều này bị đánh thuế ( điều khoản này được đưa ra vào ngày Tax Day 2018), ý tưởng này cũng áp dụng cho các giao dịch nhỏ. Mình nghĩ Việt Nam sắp tới ra luật về Crypto chắc cũng sẽ lấy ý tưởng y chang thế này, nhưng không biết sẽ kiểm soát bằng cách nào, nên thôi các anh em chúng ta cùng chờ xem.


Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2022, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0,723 giây.

Thông báo

Icon
Error