Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối Chuyển tới bài đâu tiêu chưa đọc
Offline ADMIN  
#1 Đã gửi : 10/05/2017 lúc 08:56:39(UTC)
ADMIN

Danh hiệu: Newbie

Điểm uy tín (NEU Coin):

Gia nhập: 12-01-2017(UTC)
Bài viết: 9

Theo Bill Gates: Cứ cắm đầu vào làm việc mà không học được thêm gì là rất lãng phí thời gian. Một công việc hoàn hảo với ông sẽ là một công việc mà ông có thể học được nhiều điều mới, gặp những người thông minh và rồi quan sát cách thức họ giải quyết các vấn đề.


Đừng chỉ cắm đầu vào làm việc

Đừng chỉ cắm đầu vào làm việc


Là một người rất thành công trong cuộc sống và có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn, Bill Gates luôn chia sẻ những cách thức và tư duy để mọi người có được cuộc sống và công việc tốt hơn. Mặc dù ông tự làm việc cho chính mình, thế nhưng khi được hỏi về một công việc ưa thích, Bill Gates không ngại ngần chia sẻ về thứ khiến ông hứng thú. Ông cũng cho rằng mọi người đều nên áp dụng cách thức này để có cuộc sống tốt hơn.


“Công việc hoàn hảo với tôi sẽ có rất nhiều thứ để học. Tôi thích ở xung quanh những người thông minh, những người muốn khám phá nhiều điều mới mẻ. Tôi rất thích cách mà mọi người nỗ lực để phát minh ra thứ gì đó nếu đó có ảnh hưởng. Với những công việc tôi không học được gì thêm, tốt nhất không nên làm nó vì nó sẽ rất lãng phí thời gian”.


Ngoài ra, có một số điểm khác cũng được Bill Gates liệt kê, thứ mà theo ông sẽ giúp chặng đường tới với thành công của bất kì ai thêm ngắn lại.


Hãy lưu ý những ngành nghề mới nổi


Bill Gates gợi ý hãy học thêm về khoa học, kinh tế cũng như kĩ thuật. Ông gọi những ngành nghề trên là nhân sự chủ lực cho những công ty hiện đại. Gates khuyên mọi người nên tích luỹ càng nhiều càng tốt về những kiến thức này để chuẩn bị cho tương lai. Có thể bạn không thể làm nó một cách thành thạo nhưng ít nhất hãy hiểu về nó hoặc đơn giản là hiểu về những người làm nó.


Luôn lạc quan


Bill Gates từng phát biểu trước hàng nghìn sinh viên Stanford: “Lạc quan thường bị hiểu lầm với niềm tin sai lệch. Thế nhưng cũng có những tuyệt vọng sai lệch”, mọi thứ chỉ là góc nhìn của mỗi người mà thôi.


Hãy thận trọng với thành công


Bill Gates coi thành công là một giáo viên ầm ĩ, người luôn khiến các học sinh thông minh bị ám ảnh bởi thất bại.
Luôn đấu tranh vì những thứ to lớn


“Ai cũng có giá trị ngang nhau. Ai cũng xứng đáng được sống một cuộc sống mạnh khoẻ, hiệu quả. Thành công không nên phụ thuộc vào màu da hay thu nhập của phụ huynh”.


Bill Gates tin rằng nếu bạn có thể phát hiện ra vấn đề và làm cho mọi người biết về nó, sau đó cung cấp cho họ cách thức giải quyết, ngăn chặn vấn đề, họ sẽ biến nó thành hành động.


Bill Gates đã từng làm nhân viên trực tổng đài để hiểu công ty và khiến khách hàng hài lòng như thế nào?


Theo (Trí thức trẻ)


Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2023, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0,886 giây.

Thông báo

Icon
Error