Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối Chuyển tới bài đâu tiêu chưa đọc
Offline NEU 1975  
#1 Đã gửi : 27/07/2016 lúc 11:33:02(UTC)
NEU 1975


Danh hiệu: Administration

Điểm uy tín (NEU Coin):

Gia nhập: 21-03-2016(UTC)
Bài viết: 23

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết

Để người dân tránh bị lừa khi mua nhà, lần đầu tiên thành phố công khai các dự án bất động sản đang thế chấp ngân hàng.


Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM vừa gửi Sở Tư pháp, Xây dựng và hàng loạt quận huyện danh sách 77 dự án bất động sản đang thế chấp ngân hàng. Đây là lần đầu thành phố công khai các dự án dạng này để người dân nắm rõ, tránh bị lừa khi mua nhà, như từng xảy ra tại một số chung cư trước đây.


Công bố này dựa trên kết quả rà soát các dự án xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố, tính đến ngày 8/6. Những dự án này chủ đầu tư đã đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai. Danh sách cũng bao gồm các cá nhân, tổ chức mua nhà trong dự án đăng ký thế chấp tại Văn phòng đăng ký đất đai thành phố.


Được thành phố nêu tên có khá nhiều đại gia ngành bất động sản như Him Lam tại dự án Riverside lô A3, Quốc Cường Gia Lai tại khu dân cư 6B thuộc Khu đô thị Nam thành phố (huyện Bình Chánh), Công ty Nam Long thế chấp khu dân cư ở phường An Lạc (Bình Tân), Công ty Địa ốc Hoàng Quân cũng thế chấp dự án chung cư ở huyện Bình Chánh. 


Trong đó, với 13 dự án, quận 2 là địa phương có nhiều dự án bị thế chấp nhất. Tiếp đó là quận 7 với 10 dự án. Các quận Tân Phú, Bình Chánh... cũng có nhiều dự án nằm trong danh sách.


Một cán bộ sở Xây dựng TP HCM cho biết, tất cả dự án do Sở Tài nguyên Môi trường công bố đợt này đã đủ điều kiện kinh doanh, bán, cho thuê nhà hoặc đang được cơ quan chức năng đang xem xét điều kiện huy động vốn.


Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư dự án đang thế chấp ngân hàng nhưng chưa đến lúc huy động vốn nên chưa đưa vào danh sách đợt này. Thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục rà soát các dự án rồi xem xét công bố tiếp để người dân nắm rõ thông tin.


>> Các dự án đang thế chấp ngân hàng


Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2022, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0,720 giây.

Thông báo

Icon
Error