Chia sẻ
Tùy chọn
Xem
Xem bài viết cuối Chuyển tới bài đâu tiêu chưa đọc
Offline Nguyễn Thành Vũ  
#1 Đã gửi : 22/02/2017 lúc 11:45:52(UTC)
Nguyễn Thành Vũ

Danh hiệu: Advanced Member

Điểm uy tín (NEU Coin):

Gia nhập: 10-01-2017(UTC)
Bài viết: 37

Được xem là đồng tiền "nhạy cảm" nhất trong thị trường mới nổi châu Á, đồng Won của Hàn Quốc có thể được xem là 1 đại diện chuẩn mực để xem xét châu lục này sẽ phản ứng như thế nào trước các động thái của Tổng thống Mỹ Donald Trump.Đồng Won đã biến động 11% trong năm 2016, cao hơn tất cả các đồng tiền còn lại trong khu vực, bao gồm đồng Ringgit của Malaysia và đồng Rupiah của Indonesia (dữ liệu tổng hợp từ Bloomberg). Bên cạnh đó, đồng Won cũng là đồng tiền tăng mạnh nhất tại châu Á kể từ đầu năm nay với tăng 5.3%.

“Đồng Won vô cùng nhạy cảm với các bất ổn chính trị ở Mỹ, đặc biệt là trong thời điểm này trước khi Donald Trump chuẩn bị công bố các chính sách tài khóa của Mỹ trong vài tuần tới”, theo Yann Quelenn, chiến lược gia thị trường tại Swissquote Bank SA, nhà dự báo với mức độ chính xác thứ nhì theo bảng xếp hạng hàng quý của Bloomberg.
 


aassets.bwbx.io_images_users_iqjWHBFdfxIU_itJNtBqokQhU_v1_1600x_1.


Đồng Won đã biến động rất mạnh vì vụ bê bối chính trị luận tội Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và mối lo lắng về chính sách bảo hộ thương mại của Trump có nguy cơ làm tổn thương đến hoạt động xuất khẩu của quốc gia này. Dòng vốn 5.1 tỷ USD đổ vào thị trường trái phiếu và cổ phiếu Hàn Quốc đã góp phần hỗ trợ cho đồng Won.

Theo Khoon Goh, Trưởng bộ phận nghiên cứu châu Á tại Australia & New Zealand Banking Group ở Singapore: “Đồng Won là đồng tiền có tính thanh khoản cao nhất trong các thị trường mới nổi châu Á, vì quốc gia này có thị trường tài chính tiên tiến hơn hẳn".

Khối lượng giao dịch bình quân hàng ngày của đồng Won đã nhảy lên 84 tỷ USD trong giai đoạn 2013 đến 2016. Đây là khối lượng giao dịch cao nhất trong số các đồng tiền mới nổi trên toàn cầu, chỉ xếp sau đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc, đồng Peso của Mexico và đồng Dollar Hồng Kông.

Theo Eddie Cheung, chiến lược gia ngoại hối tại Standard Chartered Plc, đồng Won phản ánh tình trạng của hoạt động thương mại châu Á. Hoạt động xuất khẩu tại khu vực này đã cho thấy các dấu hiệu hồi phục nhờ kỳ vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ tăng cao và gia tăng nhu cầu hàng hóa từ những công ty như Samsung Electronics hay Hyundai Motor.

“Có rất nhiều công ty đa quốc gia hoặc doanh nghiệp đang hướng ra thị trường nước ngoài”, Eddie Cheung cho biết. “Các con số thương mại của Hàn Quốc là những chỉ báo tốt cho hoạt động thương mại của châu Á”.

Trong tháng 1/2017, kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc đã tăng mạnh hơn dự báo 11.2% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng mạnh nhất trong vòng 5 năm.


Mô hình nến Nhật trong forex


Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET | YAF.NET © 2003-2023, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0,821 giây.

Thông báo

Icon
Error