Hội thảo quốc tế: “Kinh doanh và Quản lý: Tính tuân thủ và Năng lực động”


09-11-2017
Sáng ngày 03/11/2017, tại phòng 1001 Tòa nhà A2 đã diễn ra Hội thảo quốc tế: “Kinh doanh và Quản lý: Tính tuân thủ và Năng lực động” do Viện Quản trị Kinh doanh (V.QTKD) Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân (KTQD) tổ chức.

Quang cảnh buổi Hội thảo quốc tế

Đến tham dự Hội thảo, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS. TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Lê Thị Lan Hương – Viện trưởng V. QTKD. Về phía đại biểu nước ngoài có các học giả đến từ các trường đại học hàng đầu thế giới như Hoa kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa….vv. Đến từ Hoa Kỳ có TS Sanjeev Phukan, ông William Scheela – Trường Đại học Bemidji State; TS Jame Mc. Cullough – Trường Đại học Pudget Sound; TS Sandra loeb – Trường Đại học King’s College; Ông Robert H. (“Zeke”) Sarikas –  Trường Đại học Eastern Washington; Ông Alberto Chong Lam – Trường Đại học Georgia State; Học giả Eun – Mi Lee – Trường Đại học Dongseo, Hàn Quốc; ông Philip H. Nicholls – Trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat, Thái Lan; ông Chien – Yuan Sher –  Trường Đại học National Sun Yat – Sen, Đài Bắc; cùng các học giả trong và ngoài nước quan tâm.

 GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu đề dẫn tại Hội thảo

Phát biểu đề dẫn tại Hội thảo GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Gần đây chúng ta đã chứng kiến sự phát triển của các phong trào khác nhau ở nhiều quốc gia trên thế giới, ví dụ như phong trào Brexit hay chủ nghĩa dân tuý; kèm theo đó là sự phát triển về công nghệ mới như công nghệ in 3D, trí tuệ nhân tạo hay điện toán đám mây. Những điều này dường như đã báo hiệu một giai đoạn khác của toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế, đồng thời mang lại rất nhiều thách thức cho cả các nhà hoạch định chính sách và các nhà lãnh đạo doanh nghiệpGiáo sư Hiệu trưởng vui mừng khi Hội thảo nhận được sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu và các nhà hoạch định chính sách trong và ngoài nước. Giáo sư Hiệu trưởng cho biết, Hội thảo đã thu hút 60 bài viết từ 11 tác giả nước ngoài đến từ các trường đại học Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa, Hoa Kỳ cùng với 49 bài viết đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp tại Việt Nam. GS. TS Trần Thọ Đạt cho rằng Hội thảo Kinh doanh và Quản lý: Tính tuân thủ và Năng lực động” là một diễn đàn dành cho các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách và các nhà thực hành chia sẻ kiến ​​thức, đưa ra những ý tưởng mới về những chủ đề quan trọng nhất hiện nay.

 Đoàn chủ tọa điều hành Hội thảo

 

 

 Các học giả trình bày nghiên cứu và thảo luận tại Hội thảo

Ngay sau đó, là phần trình bày các nghiên cứu và thảo luận sôi nổi, của các Học giả đến từ các Trường Đại học Hoa Kỳ, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Bắc Trung Hoa và Việt Nam. Hội thảo gồm 3 phiên với các chủ đề: Quản lý, kinh tế quốc tế, marketing và tài chính.

Kết thúc Hội thảo GS.TS Trần Thọ Đạt đã gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các nhà khoa học trong và ngoài nước, các cán bộ giảng viên, phòng ban đã bỏ thời gian công sức tạo nên thành công cho hội thảo.

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm 

 


Nguồn: Phòng truyền thông Người đăng:NEU
09-11-2017

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày