UBND tỉnh Hà Nam làm việc với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân


27-10-2020
Vừa qua, UBND tỉnh Hà Nam đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân về trao đổi hợp tác phát triển nguồn nhân lực. Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam.


Tại buổi làm việc, đồng chí Trương Quốc Huy đã giới thiệu với đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và chương trình hợp tác dự kiến giữa tỉnh Hà Nam và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trên địa bàn tỉnh hiện có các trường Đại học: Công nghiệp, Thương mại, Sư phạm Hà Nội và một số trường cao đẳng, trường nghề… Tỉnh Hà Nam đã quy hoạch khu Đại học Nam Cao với diện tích gần 1 nghìn ha, thu hút được nhiều trường đại học về đầu tư xây dựng. Đối với nguồn nhân lực trong nền công vụ của tỉnh hiện nay tổng số cán bộ công chức viên chức và cán bộ công chức cấp xã của tỉnh là trên 17.800 người.

Đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh mong muốn trong thời gian tới Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ có sự kết nối, hợp tác với tỉnh trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nói chung và xây dựng đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; Quan tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức của tỉnh như đào tạo trình độ sau đại học cho đội ngũ cán bộ công chức viên chức của tỉnh thuộc các lĩnh vực kinh tế - đầu tư, tài chính ngân hàng, quản lý công; tổ chức đào tạo chuyên sâu cho cán bộ, công chức các chuyên ngành theo hình thức cử tuyển; giúp tỉnh bồi dưỡng cập nhật kiến thức về quản lý kinh tế cho đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cấp xã. Đồng thời, nghiên cứu, tham mưu góp phần xây dựng các chiến lược, chính sách và các giải pháp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; phối hợp tổ chức triển khai các chương trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ...

Đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Chúc mừng những kết quả về phát triển kinh tế xã hội của Hà Nam, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, qua nghe báo cáo nhận thấy tiềm năng phát triển của Hà Nam hiện nay là rất lớn, đây cũng chính là cơ hội cho sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Về hợp tác trước hết trong lĩnh vực nghiên cứu, Nhà trường sẽ phối hợp với tỉnh để xây dựng báo cáo nghiên cứu đánh giá tổng thể về chiến lược phát triển cho tỉnh, đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu và những điểm hạn chế, để đưa ra các giải pháp, hướng phát triển. Về đào tạo nguồn nhân lực quản lý, Nhà trường sẵn sàng phối hợp với các cơ quan của tỉnh xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ quản lý của tỉnh. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng sẽ nghiên cứu đánh giá nghiêm túc việc thành lập cơ sở 2 của Trường Kinh tế Quốc dân tại Hà Nam, sau đó sẽ xây dựng đề án để triển khai trong thời gian tới. Ngoài ra các khoa chuyên ngành của trường, đặc biệt là khoa du lịch có thể đóng góp cho việc đào tạo, quy hoạch phát triển du lịch của tỉnh. Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tin tưởng, với những nền tảng thuận lợi ban đầu và tầm nhìn chiến lược của mình, Hà Nam hoàn toàn có thể phát huy được tiềm năng thế mạnh của địa phương để phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu tại buổi làm việc

Trên cơ sở những ý kiến trao đổi, thảo luận giữa hai bên, đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn giữa tỉnh Hà Nam và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tiếp tục có nhiều sự hợp tác hơn nữa trong tương lai, đặc biệt trong đào tạo nguồn nhân lực, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Nhân dịp này Nhà trường đã có lẵng hoa chúc mừng tới đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cựu sinh viên khóa 32 – Khoa Kinh tế Lao động của Trường.

Lãnh đạo Khoa Kinh tế và Quản lý nguồn nhân lực chúc mừng đồng chí Trương Quốc Huy

Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
27-10-2020

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày