Hội nghị thành lập Ban liên lạc cựu sinh viên và kỷ niệm 60 năm Viện TM&KTQT


03-10-2016
Hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế (1956 – 2016), sáng 18 tháng 09 năm 2016, tại Phòng họp A - Gác 2 Nhà 10, Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế đã long trọng tổ chức Hội nghị Thành lập Ban liên lạc Cựu sinh viên và Chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và các chuyên ngành Viện TM&KTQT.

Các vị đại biểu đến tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía đại diện Nhà trường có: PGS.TS. Hoàng Văn Cường – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Đại biểu Quốc hội; GS.TS. Phan Công Nghĩa – Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà Trường. Về phía nguyên lãnh đạo Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế có: Ông Lê Hùng – Nguyên Phó Trưởng Khoa Vật tư; Ông Đặng Kim Doanh – Nguyên Phó Trưởng Khoa Vật tư, Nguyên Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Nhà Trường; cùng các thế hệ cựu sinh viên, cựu học viên cao học và nghiên cứu sinh đã trưởng thành từ các chuyên ngành đào tạo của Viện TM&KTQT, Trường Đại học Kinh tế quốc dân và nhiều người trong số đó hiện nay đang nắm giữ cương vị lãnh đạo và những trọng trách quan trọng tại các cơ quan quản lý Nhà nước, các tập đoàn kinh tế và nhiều doanh nghiệp lớn. Về phía Viện TM&KTQT có GS.TS. Hoàng Đức Thân – Viện trưởng Viện TM&KTQT; PGS.TS. Phan Tố Uyên – Phó Viện trưởng Viện TM&KTQT cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, cựu giảng viên của Viện TM&KTQT. Hội nghị cũng có sự tham gia của các cơ quan thông tấn báo chí, đài phát thanh truyền hình Hà Nội đến dự và đưa tin.

Đại diện cho Viện TM&KTQT, GS.TS. Hoàng Đức Thân – Viện trưởng đã báo cáo Hội nghị về Kế hoạch thành lập Ban liên lạc Cựu sinh viên Viện TM&KTQT và Công tác chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập ViệnTM&KTQT sẽ diễn ra vào ngày 23/10/2016 tại Hội trường A, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.


GS.TS. Hoàng Đức Thân – Viện trưởng Viện TM&KTQT phát biểu chào mừng và báo cáo Hội nghị về Công tác chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Viện TM&KTQT


Đại diện cho lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Hoàng Văn Cường – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu biểu dương những thành tựu mà Viện TM&KTQT đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt đánh giá cao về mạng lưới cựu sinh viên, học viên và sự kết nối các thế hệ cựu sinh viên, học viên của Viện TM&KTQT. PGS.TS. Hoàng Văn Cường cũng chia sẻ với Hội nghị về những thành tựu mà Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã gặt hái được trong suốt quá trình hình thành và phát triển, đồng thời thông tin đến Hội nghị về việc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã ra quyết định thành lập Mạng lưới Cựu sinh viên vào ngày 30/05/2015 với tôn chỉ hoạt động “Kết nối – Chia sẻ - Hợp tác – Thành công”. Mạng lưới Cựu sinh viên Nhà Trường trong thời gian qua đã có rất nhiều hoạt động và những đóng góp lớn cho sự phát triển của Nhà trường và đặc biệt là hướng tới Kỷ niệm 60 năm Trường Đại học Kinh tế quốc dân. PGS.TS. Hoàng Văn Cường cũng mong muốn Mạng lưới Cựu sinh viên, học viên Viện TM&KTQT sẽ luôn đồng hành cùng Mạng lưới Cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đóng góp cho sự phát triển chung của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Viện TM&KTQT nói riêng.


PGS.TS. Hoàng Văn Cường - Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu tại Hội nghị

Hưởng ứng lời kêu gọi từ PGS.TS. Hoàng Văn Cường – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và GS.TS. Hoàng Đức Thân – Viện trưởng Viện TM&KTQT, toàn thể Hội nghị đều nhất trí với kế hoạch Thành lập Ban liên lạc Cựu sinh viên Viện TM&KTQT. Bên cạnh đó, nhiều cựu sinh viên, học viên của Viện TM&KTQT cũng đã tích cực đóng góp những ý tưởng cho Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế sẽ diễn ra vào ngày 23/10/2016 tại Hội trường A, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.


Ông Vũ Thế Bằng, Cựu sinh viên Khoa Vật tư Khóa 8 phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Thái Dũng, Phó Tổng Giám đốc Big C Thăng Long,
Cựu sinh viên Viện TM&KTQT Khóa 35, phát biểu tại Hội nghị           
Ông Trần Việt Chung, Cựu sinh viên Khoa Vật tư Khóa 8 phát biểu tại Hội nghị

GS.TS. Hoàng Đức Thân – Viện trưởng Viện TM&KTQT tổng kết và kết luận Hội nghị


Hội nghị Thành lập Ban liên lạc Cựu sinh viên và Chuẩn bị kỷ niệm 60 năm của Viện TM&KTQT đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Viện TM&KTQT và Lễ ra mắt chính thức Ban liên lạc cựu sinh viên của Viện sẽ được tổ chức vào ngày 23/10/2016 được diễn ra chu đáo, trang trọng và thành công nhất, hướng đến một mục tiêu lớn là kết nối các thế hệ thầy và trò của Viện TM&KTQT, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vì một sự phát triển chung.

 


Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị

TS. Nguyễn Xuân Hưng – Chánh Văn phòng Viện TM&KTQT điều hành Hội nghị

 
Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm


Nguồn: P.CTCT&QLSV, Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế Người đăng:NEU Alumni
03-10-2016

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày