Phát động cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai”


13-03-2017
Trường ĐH Kinh tế quốc dân vừa tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” khu vực miền Bắc năm 2017.

Ban tổ chức cuộc thi trong lễ phát động

Từ khi ra đời năm 1996 đến nay cuộc thi Dynamic đã khẳng định với xã hội là một sân chơi học thuật thiết thực, hiệu quả và bổ ích dành cho sinh viên chính quy các trường đại học trong cả nước.

Không đơn thuần là một cuộc thi học thuật, cuộc thi Dynamic đã trở thành chiếc cầu nối lý tưởng giữa lý thuyết với thực tiễn, giữa sinh viên với sinh viên, giữa sinh viên với giảng viên và đặc biệt là giữa sinh viên với doanh nghiệp.

Cuộc thi đã giới thiệu được lớp sinh viên năng động, sáng tạo, có kiến thức, kỹ năng và đầy nhiệt huyết có thể thích nghi nhanh vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và đầy thử thách trong quá trình hội nhập quốc tế.

Nhằm hưởng ứng chủ trương phát động phong trào khởi nghiệp trong sinh viên của Thủ tướng chính phủ, cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” năm 2017 quyết định đổi mới và chọn tinh thần khởi nghiệp làm giá trị cốt lõi, phát triển các kỹ năng xây dựng và triển khai các dự án khởi nghiệp dưới mô hình câu lạc bộ Dynamic tại các trường, đây là nơi sinh viên có thể thực hiện những ý tưởng khởi nghiệp, đồng thời cuộc thi cũng là cầu nối chặt chẽ giữa sinh viên – nhà trường – doanh nghiệp – cộng đồng.

Theo PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, “Cuộc thi Dynamic năm 2017 là sân chơi học thuật lý tưởng để sinh viên có thể phát triển, trải nghiệm các kỹ năng, kiến thức, ý tưởng thông qua việc thực hiện các dự án khởi nghiệp và cuộc thi sẽ làm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp rộng rãi trong sinh viên cả nước”.

Cuộc thi“Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” năm 2017 được tổ chức dưới dạng các CLB Dynamic được thành lập tại các trường đại học thuộc các khu vực: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, miền Trung, đồng bằng sông Cửu Long.

Các CLB Dynamic thành lập như một tổ chức doanh nghiệp để thực hiện các dự án khởi nghiệp, CLB được sự chỉ đạo trực tiếp của nhà trường, hướng dẫn, giám sát của hội đồng giảng viên và đươc cố vấn, tài trợ bởi hội đồng cố vấn doanh nghiệp.

BTC sẽ tổ chức vòng tuyển chọn dự án tại các trường và vòng tuyển chọn khu vực để chọn 4 dự án hiệu quả tốt nhất đại diện cho 4 khu vực tham dự vòng chung kết quốc gia.

 

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

1. Giải thưởng DYNAMIC

01 giải nhất: 100 triệu đồng tiền mặt + Cúp 01 giải nhì: 80 triệu đồng tiền mặt + Cúp 02 giải ba (mỗi giải): 50 triệu đồng tiền mặt + Cúp

2. Giải thưởng “Thủ lĩnh DYNAMIC - UEH”

Đây là giải thưởng cá nhân dành cho thí sinh xuất sắc nhất của Phần thi “Thủ lĩnh tranh tài” được nhận giải thưởng là 01 suất học bổng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA – Master of Business Administration) do trường Western Sydney cấp bằng (trị giá mỗi suất học bổng tương đương 300 triệu đồng).

3. Giải thưởng “Tài năng DYNAMIC–SUNTORY PEPSICO”

CLB đạt giải nhất cuộc thi được nhận giải thưởng là 06 suất tham quan giao lưu với các trường Đại học và Tập Đoàn Suntory tại Nhật Bản (trị giá mỗi suất tương đương 100 triệu đồng), bao gồm: 04 suất dành cho sinh viên; 01 suất dành cho cố vấn là giảng viên; 01 suất dành cho cố vấn từ doanh nghiệp.

4. Giải thưởng “Đầu tư DYNAMIC – bứt phá cùng STING”

Đây là giải thưởng dành cho 02 câu lạc bộ đạt giải nhất và nhì của cuộc thi với mục tiêu đầu tư cho sự phát triển bền vững của câu lạc bộ Dynamic, trị giá mỗi giải thưởng 100 triệu đồng.

5. Giải thưởng khác:

Tất cả thành viên của các CLB tham gia cuộc thi được tham dự các khóa huấn luyện kỹ năng do BTC cuộc thi tổ chức tại các khu vực; 4 đội tham gia vòng chung kết quốc gia tại TP.HCM được BTC tài trợ toàn bộ chi phí; Giải thưởng phụ của BTC: Giải thưởng khu vực, Giải CLB Ấn tượng, CLB được khán giả yêu thích nhất


Nguồn: Dân Trí Người đăng:Trọng Nghĩa
13-03-2017

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày